5 DẤU HIỆU CHO BIẾT BẠN ĐANG LÀM VIỆC LẠC HẬU

Hiện nay, Bạn có biết mình đang làm việc lạc hậu hay không? Ở thế giới mà tốc độ thay đổi còn nhanh hơn cách người yêu cũ trở mặt như ngày nay. Bạn có tự hỏi mình có đang bị tụt hậu trong cách làm việc so với thời đại hay không? Qua bài viết này, chắc chắn bạn sẽ vỡ lẽ ra một điều gì đó sau khi xem xong nó. Sau đây, Saleshelp.vn xin chia sẽ 5 dấu hiệu cho bạn biết bạn đang làm việc lạc hậu.

1. Trao đổi công việc nội bộ bằng Zalo

5 DẤU HIỆU CHO BIẾT BẠN ĐANG LÀM VIỆC LẠC HẬU--2

Không thể phủ nhận Zalo là một trong những sự lựa chọn nhanh chóng nhất hiện nay khi bạn muốn kết nối với ai đó tại Việt Nam để giao tiếp, trao đổi thông tin hay đơn giản là giữ liên lạc. Tuy nhiên, sự lựa chọn này hoàn toàn không hiện đại chút nào nếu như bạn muốn sử dụng cho mục đích trao đổi các công việc nội bộ diễn ra thường xuyên như: công việc công ty, hoạt động dự án hay giao tiếp đội nhóm.

Bởi vì sao?

Thứ nhất, nó sẽ là tác nhân làm ảnh hưởng đáng kể đến hiệu suất công việc của bạn. Bạn sẽ dễ bị thao túng tâm lý bởi những thông báo tin nhắn từ người khác ngoài công việc. Vấn đề này cũng xảy ra nếu bạn sử dụng những phương án tương tự như: FB Messenger, Skype, Viber. Ngoài ra, bạn cũng biết các file gửi qua Zalo sẽ bị mất sau một thời gian đúng không nào. Việc này sẽ gây ra cho bạn nhiều khó khăn khi cần tìm kiếm, tra cứu thông tin sau này.

Thứ hai, thói quen sử dụng Zalo để trao đổi công việc nội bộ có thể gây ra khá nhiều phiền toái cho cuộc sống của bạn. Có một ví dụ thực tế mà bạn thường thấy đó là chúng ta thướng cần lấy dữ liệu, lấy thông tin từ tin nhắn Zalo để trình bày với đội nhóm trong quá trình họp hành, sẽ thật không hay nếu họ vô tình thấy những mục tin nhắn nhạy cảm từ liên hệ cá nhân của bạn. Hoặc tai hại hơn là bạn gửi nhầm những thông tin nội bộ cho ai đó trong danh bạ Zalo.

Bạn muốn khắc phục tình trạng làm việc lạc hậu này, hãy xem ngay giải pháp tại Đây nhé!

2. Sử dụng Gmail làm email công việc 

5 DẤU HIỆU CHO BIẾT BẠN ĐANG LÀM VIỆC LẠC HẬU--3

Gmail là ứng dụng email cá nhân tiện ích hàng đầu thế giới hiện nay. Nó còn là thông tin hiện hữu trong tài khoản trên các nền tảng online mà bạn đang sử dụng. Không ngoa khi nói rằng, ngày nay, bạn có ít nhất 1 gmail, bạn chắc chắn là người lạc hậu.
Nhưng ở một bối cảnh khác, trong môi trường làm việc chuyên nghiệp, bạn lại có thể là người lạc hậu nếu sử dụng gmail cá nhân để trao đổi công việc, đặc biệt là khi làm việc với khách hàng. Bạn sẽ cảm thấy như thế nào nếu nhận được một email hấp dẫn nhưng được gửi từ 1 gmail? Có phải độ tin cậy của bạn với email này sẽ giảm đi 80% đúng không nào? Và đương nhiên, với khách hàng của bạn, họ cũng sẽ có cảm giác tương tự như vậy mà thôi.

3. Chỉ lưu dữ liệu công việc trong máy tính cá nhân

5 DẤU HIỆU CHO BIẾT BẠN ĐANG LÀM VIỆC LẠC HẬU--4

Bạn đã từng nghe câu “Chừng nào tiền chưa nằm trong túi thì chưa chắc phải là tiền của mình”? Với dữ liệu cũng vậy, nếu file chưa nằm trong máy thì chưa chắc đó là dữ liệu của bạn vì nó có thể bị đánh cắp bất kì lúc nào.
Nhưng thực tế là bạn sẽ không thể trả tiền hoặc cho tiền ai đó nếu không mang theo ví. Tương tự, với thói quen lưu dữ liệu trong máy cá nhân, bạn sẽ rất khó để chia sẻ dữ liệu với đồng nghiệp, đội nhóm để cùng phối hợp công việc nếu như quên mang theo máy của mình. Trong khi, bạn nên biết rằng, một trong những tiêu chuẩn của dân đi làm hiện đại ngày nay là có thể tác nghiệp mọi lúc, mọi nơi mà không quan trọng thiết bị của bạn ở đâu. Vậy nên, nếu hôm nay bạn vẫn còn giữ thói quen chỉ lưu trữ dữ liệu công việc trong máy cá nhân thì sẽ khó để hòa nhập với môi trường làm việc hiện đại đó nha.

4. Gửi tài liệu cho khách hàng dưới dạng file

5 DẤU HIỆU CHO BIẾT BẠN ĐANG LÀM VIỆC LẠC HẬU--5

Đâu là cách nhanh nhất của bạn khi khách hàng yêu cầu gửi các thông tin như: Profile công ty, báo giá hay thông số sản phẩm,… ? Đương nhiên rồi, gửi file là nhanh nhất.
Nhưng rồi sau đó thì sao? Thứ bạn cần biết chính là mức độ quan tâm của họ với những thông tin mà bạn gửi. Tức là ngay sau thời điểm gửi thông tin đi, bạn cần biết được là họ đã vào xem chưa, xem bao nhiêu lần, xem trong bao lâu, thường xem vào thời điểm nào, xem ở đâu, trên smart phone hay máy tính? Từ đó bạn sẽ chủ động có các phương án tiếp cận phù hợp tiếp theo. Đây là điều mà cách gửi file thông thường hoàn toàn không làm được. Nếu như hôm nay bạn vẫn còn giữ thói quen gửi file rồi hỏi, rồi hỏi rồi gửi file thì… Haiz … bạn hiểu ý tôi nói rồi chứ!

5. Phối hợp công việc bằng Word, Excel

5 DẤU HIỆU CHO BIẾT BẠN ĐANG LÀM VIỆC LẠC HẬU--6

Có thể nói Word và Excel là phát hiện cực kỳ vĩ đại dành cho dân đi làm vì tính ứng dụng thực tế siêu rộng rãi của chúng. Một điều mà bạn sẽ thấy thường xuyên diễn ra trong môi trường văn phòng ngày trước đó là việc gửi file word, excel qua lại giữa hai hay nhiều người để phối hợp công việc với nhau.
Đây là một trong những phương án hoàn toàn phù hợp và phổ biến … Ở THỜI ĐẠI TRƯỚC! Còn ngày nay thì không ai mà làm như vậy cả vì rất là bất tiện. Riêng việc phải tải về rồi sửa rồi gửi rồi lại tải về rồi sửa rồi gửi … NÓ MẤT THỜI GIAN LẮM BẠN ÔI! Nói tới đây có lẽ nhiều bạn sẽ phản biện với tôi rằng: Tại sao lại không dùng office 365? Một cách hay! nhưng … bạn hiểu sai ý của tôi rồi đó nha.
Còn nếu ngay cả phương pháp đó mà bạn cũng không biết thì…Hãy xem thật kỹ video dưới đây để tránh lạc hậu ngay bạn nhé!
Vậy là Saleshelp.vn đã chia sẻ với các bạn 5 dấu hiệu để giúp bạn nhận biết liệu rằng mình có đang làm việc lạc hậu hay không. Vậy bây giờ, hãy thẳng thắn với nhau đi, bạn có đang rơi vào dấu hiệu nào không? Bạn hãy để lại bình luận bên dưới bài viết này, Chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề. Ngoài ra, hãy cải thiện các dấu hiệu làm việc lạc hậu của mình thông qua các giải pháp của Tân Công Nghệ và tham gia cộng đồng của chúng tôi.

Bài viết liên quan