Lý do các doanh nghiệp không dùng phần mềm CRM

doanh nghiệp không dùng phần mềm CRM vì lý do gì? Trong những năm trở lại đây, phần mềm CRM được các doanh nghiệp biết đến vô cùng rộng rãi. CRM là một phần mềm có những tính năng vượt trội như quản lý nguồn DATA, chăm sóc khách hàng,… Chúng mang lại cho người dùng không biết bao nhiêu là lợi ích, giúp hàng loạt doanh nghiệp phát triển. Tuy nhiên, hiện nay vẫn còn một số các doanh nghiệp không cần dùng đến phần mềm CRM này! Vậy lý do họ không sử dụng là gì? Ngày hôm nay, Saleshelp.vn sẽ giải đáp cho mọi người những lý do đó là gì nhé! Let’s go.

Bạn có thể xem lại bài viết CRM là gì? và lựa chọn phần mềm CRM phù hợp tại đây.

Lý do các doanh nghiệp không dùng phần mềm CRM-0

Những lý do chính mà các doanh nghiệp không dùng phần mềm CRM:

 

Doanh nghiệp không dùng phần mềm CRM vì họ không muốn phục vụ khách hàng tốt hơn

Lý do các doanh nghiệp không dùng phần mềm CRM-1

Công việc chăm sóc khách hàng và thỏa mãn nhu cầu cho họ sẽ trở nên dễ dàng hơn với với việc các doanh nghiệp ứng dụng phần mềm CRM vào trong quy trình bán hàng của công ty mình. Nhờ phần mềm này, doanh nghiệp có thể thu được nguồn Data khổng lồ từ khách hàng dựa theo nhu cầu, mong muốn của từng cá nhân. Từ đó, ta chuyển data này cho bộ phận khác để giúp kích thích việc mua sắm của khách hàng.

Khi doanh nghiệp không dùng phần mềm CRM, khả năng phục vụ khách hàng sẽ giảm sút, doanh nghiệp không hiểu được khách hàng, mức độ tin tưởng của khách hàng với doanh nghiệp ngày càng mất đi. Dần dần, doanh nghiệp sẽ mất đi khách hàng của mình và việc kinh doanh ngày càng đi xuống.

Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm các phần mềm CRM trên Google hoặc tham khảo tại Tân Công Nghệ.

Doanh nghiệp không muốn bảo mật các thông tin của mình và khách hàng

Lý do các doanh nghiệp không dùng phần mềm CRM-2

Lý do thứ hai khiến doanh nghiệp không phần mềm CRM là họ không quá quan tâm đến việc các thông tin của mình và khách hàng bị lộ ra ngoài. Họ lưu các thông tin, dữ liệu một cách qua loa như lưu vào: máy tính, laptop, word, excel,… Điều này sẽ khiến các hacker dễ dàng xâm nhập và lấy đi toàn bộ thông tin, dữ liệu đó. Một khi các thông tin, dữ liệu của doanh nghiệp bạn bị lộ ra ngoài thì sẽ như thế nào? Điều tồi tệ nhất là các thông tin, dữ liệu đó rơi vào tay đối thủ cạnh tranh của bạn. Đối thủ cạnh tranh sẽ nắm rõ các quy trình, chiến lược của bạn, các thông tin khách hàng,… Từ đó, họ sẽ cướp đi khách hàng của bạn, khiến cho công việc kinh doanh của bạn đi xuống.

Doanh nghiệp không cần sự liên kết và việc thúc đẩy giao tiếp giữa các phòng ban với nhau

Lý do các doanh nghiệp không dùng phần mềm CRM-3

Việc sử dụng CRM mang đến một sợi dây kết nối hiệu quả giữa các phòng ban trong tuy trình bán hàng từ sales, telesales, marketing, dịch vụ và chăm sóc khách hàng,… Nếu không có CRM để cung cấp data khách hàng, việc giao tiếp giữa các phòng ban thì sẽ dẫn đến việc không đồng bộ, thông tin cập nhật chậm trễ và có khi xảy ra tình trạng bị mất dữ liệu. Những điều này, dẫn đến nội bộ của doanh nghiệp mất đoàn kết và ảnh hưởng đến việc chốt đơn.

Ngoài ra, khi sử dụng các công cụ truyền thống sẽ dẫn đến việc đưa ra thông tin sai lệch. Dẫn đến việc đưa ra những phán đoán, chiến lược và kế hoạch trong tương lai không có hiệu quả.

Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm các phần mềm CRM trên Google hoặc tham khảo tại Tân Công Nghệ.

Doanh nghiệp không muốn tận dụng vai trò của Marketing

Lý do các doanh nghiệp không dùng phần mềm CRM-4

Thay vì doanh nghiệp biết được nguồn khách hàng của mình từ đâu đổ về và thúc đẩy việc Marketing. Việc doanh nghiệp không dùng phần mềm CRM sẽ không cho họ biết thông tin khách hàng tiềm năng, lý do họ quan tâm đến sản phẩm là gì? không có kế hoạch quảng cáo trong tương lai.

Doanh nghiệp sẽ phải chịu sự mất mát về thời gian và sự lãng phí về nguồn lực, sức lức. Ngoài ra, doanh nghiệp có thể mất một khoản chi phí không nhỏ cho bên thứ 3 để làm Marketing.

Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm các phần mềm CRM trên Google hoặc tham khảo tại Tân Công Nghệ.

Cuối cùng, doanh nghiệp không dùng phần mềm CRM là vì họ không quan tâm đến sự phát triển của mình

Lý do các doanh nghiệp không dùng phần mềm CRM-5

Với sự phát triển của công nghệ hiện nay, việc ứng dụng các phần mềm, ứng dụng như CRM vào doanh nghiệp là điều cần thiết. Chúng đóng vai trò quan trọng vào sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp một cách lâu dài. Các chuyên gia nhận định rằng nếu doanh nghiệp nào biết áp dụng công nghệ và thực hiện chuyển đổi số vào trong doanh nghiệp sẽ tạo được lợi thế cạnh tranh to lớn với các doanh nghiệp không chịu thay đổi mình.

Như vậy, các doanh nghiệp không dùng phần mềm CRM sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc kinh doanh. Đặc biệt là doanh nghiệp muốn có chỗ đứng vững và phát triển trong thị trường là điều không dễ.

Vừa rồi là những lý do chính mà doanh nghiệp không dùng phần mềm CRM mà Saleshelp.vn đề cập đến. Chúng tôi hy vọng bạn có cái nhìn mới về nó, để bạn hiểu rõ ràng hơn về CRM.  Ngoài ra, hãy cải công việc kinh doanh của mình thông qua các khóa học của Tân Công Nghệ và tham gia cộng đồng của chúng tôi.

Bài viết liên quan