MÓN QUÀ 4.0 – NƯỚC CỜ CHIẾN LƯỢC CỦA DÂN SALES 4.0

Trong thời buổi cạnh tranh khốc liệt của thị trường ngày nay, việc giữ tương tác tốt một cách liên tục với khách hàng là cực kỳ quan trọng bởi chỉ một chút lơ là, họ sẽ  trở thành khách hàng của những đối thủ khác. Đương nhiên là thời nào cũng vậy, “món quà là đầu câu chuyện”, quà tặng vẫn luôn một trong những cách giữ tương tác hiệu quả nhất với khách hàng. Trong bài viết này, Saleshelp.vn sẽ giúp bạn biến MÓN QUÀ 4.0 thành một mắt xích quan trọng trong chiến lược bán hàng. 

MÓN QUÀ 4.0 – NƯỚC CỜ CHIẾN LƯỢC CỦA DÂN SALES 4.0-1

Món quà 4.0 là gì?

MÓN QUÀ 4.0 – NƯỚC CỜ CHIẾN LƯỢC CỦA DÂN SALES 4.0-2

Món quà 4.0 là những thứ có giá trị ở dạng digital mà bạn sẵn sàng tặng cho khách hàng. Nó được gửi cho họ dưới nhiều cách giúp bạn có thêm thông tin và bán hàng tốt hơn. Thoạt nhìn, đây trông giống công việc của marketer nhưng không, bất kỳ salesman nào cũng nên làm điều này.

Tạo ra món quà 4.0 như thế nào?

MÓN QUÀ 4.0 – NƯỚC CỜ CHIẾN LƯỢC CỦA DÂN SALES 4.0-3

Trước tiên, bạn cần xác định mình có những gì để tặng được cho khách hàng? Có thể xuất phát từ những thứ bạn đang bán và những thứ bạn đang có.

Nếu như là từ những thứ bạn đang bán, tùy vào chính sách công ty bạn có thể tạo ra những gói quà tặng dựa trên mức chiết khấu được phép trích cho khách hàng. Còn những thứ bạn đang có, chỉ cần tạo ra một công cụ giúp hóa giải khó khăn của họ. Đều này sẽ khiến cho khách hàng cảm thấy nhận được nhiều lợi ích và tiết kiệm được thời gian.

Ví dụ như công cụ lọc trùng địa chỉ email,… Nếu không tạo được các công cụ, hãy tổng hợp một kho tài nguyên cung cấp những thứ cần thiết trong công việc, những tài liệu bổ ích, những bộ tài liệu về Internet Marketing, SEO, thông tin về món quà 4.0 hay là kho ảnh nền đẹp, kho nhạc động lực,…Tiếp theo cần đưa tất cả mọi thứ về dạng liên kết có thể chia sẻ và đo lường được.

Bạn có thể khảm khảo trọn bộ tài liệu kỹ năng bán hàng tại đâycải thiện hiệu suất bán hàng của mình thông qua các khóa học của Tân Công Nghệ.

a. Ứng dụng Google Drive + Bitly.com

Có lẽ bạn không còn quá xa lạ với 2 nền tảng này. Google drive cho phép bạn upload dường như mọi loại file và có thể lấy link để chia sẻ.

món quà 4.0 saleshelp.vn

Còn bit.ly cho phép bạn thu gọn lại các đường link theo ý muốn và cung cấp cho bạn những thông số đo lường về tỷ lệ tương tác với link quà tặng của bạn.

món quà 4.0 saleshelp.vnb.  Ứng dụng atplink.com để tạo danh mục quà tặng

Đây là một nền tảng giúp bạn tạo những “Visit Card Online” miễn phí. Bạn có thể tạo danh mục quà tặng online gửi cho khách hàng lựa chọn dưới dạng một đường link. Ngoài ra còn cung cấp cho bạn các thông tin, tình hình tương tác của họ với link quà tặng

món quà 4.0 saleshelp.vnc. Ứng dụng Website chuẩn Dân Sales 4.0

Bạn có thể đặt thiết kế một website để đưa hết những món quà của mình về đây. Nó không chỉ hỗ trợ cho chiến lược món quà 4.0 mà còn giúp ích cho công việc bán hàng của bạn. Ngày nay, tìm nơi thiết kế website giá rẻ mà đầy đủ các yêu cầu cần thiết là không khó. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm trên google hoặc tham khảo tại Tân Công Nghệ.

3. Tối ưu hiệu quả quà tặng

Khách hàng sẽ tin tưởng, hứng thú hơn nếu như món quà hiện hữu giá trị của nó trước mắt. Để làm được điều này bạn có thể tận dụng mạng xã hội để thúc đẩy quà tặng.

Share quà tặng miễn phí của bạn trên Twitter đến người theo dõi và cần nhập email khi tải về.

Dùng facebook của bạn post vào các group để chia sẽ quà tặng và cần nhập thông tin để nhận.

Tương tự, quảng bá quà tặng miễn phí và yêu cầu địa chỉ email đăng ký qua trang Google + bằng cách sử dụng cập nhật và phần giới thiệu về trang này.

Cần quy ra giá trị của món quà, dùng những từ ngữ kích thích và kêu gọi hành động khi chia sẽ cơ hội nhận quà tặng miễn phí trên mạng xã hội để đạt được hiệu quả cao. (Vd: còn 2 ngày để nhận món quà 4.0 miễn phí và cơ hội nhận quà tặng trị giá $200)

Đưa ra các yêu cầu like, share,… Để giúp chương trình tặng quà của bạn tiếp cận nhiều người hơn. Trên trang Landing Page tặng quà thêm vào nút share mạng xã hội để thu hút khách hàng tiềm năng.

Hãy tạo thêm một bảng Pinterest rồi ghim món quà ebook hay tài liệu miễn phí lên trên bảng, từ bảng này bạn có thể tạo ra được những khách hàng tiềm năng và tăng số lượng email.

Trên đây là một số chia sẻ về MÓN QUÀ 4.0 của Saleshelp.vn. Nó có thể trở thành một “nước cờ chiến lược” trong mọi bước bán hàng của bạn. Ngoài ra, hãy cải thiện hiệu suất bán hàng của mình thông qua các khóa học của Tân Công Nghệ và tham gia cộng đồng của chúng tôi.

Bài viết liên quan